Các loại rau đặc sản ngon nổi tiếng của Sapa

Du lịch Sapa giá siêu rẻ không chỉ thu hút du khách ở vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng của thiên nhiên mà còn khiến du khách quyến luyến bởi văn hóa ẩm thực độc đáo, phảng phất chút hoang sơ của núi rừng. Trong đó, bên cạnh các món thịt phải kể đến các loại rau đặc sản như su su, cải mèo, rau đậu Hà Lan, rau củ khởi…

Rau su su

Quả su su

Quả su su

Cây su su được trồng phổ biến tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Trong đó Sapa là nơi được đánh giá là thích hợp nhất để loại rau đặc sản cao nguyên này phát triển bởi nơi đây có khí hậu ôn đới cận nhiệt đới và chất đất phù hợp. Sinh trưởng trong cái rét cắt da cắt thịt về mùa đông và cái mát mẻ của mùa hè, cây su su ở đây ngấm sương, ngấm gió mà lớn lên, chắt lọc được cái tinh túy của núi rừng trong từng ngọn rau. Bạn sẽ chẳng thể nào quên được cái giòn, ngọt của món ngọn su su xào tỏi hay quả su su luộc chấm muối vừng của xứ sở sương mù này.

Đọc thêm:

Rau cải mèo

Rau cải mèo

Rau cải mèo

Cải mèo chỉ có vào mùa đông và đầu xuân, là một loại rau có sức sống rất mãnh liệt. Người ta gieo hạt cải mèo ở những chỗ trống như luống đi ruộng bậc thang, trong vườn, bên cạnh nhà… rồi trong cái rét khắc nghiệt của mùa đông Sapa, chúng lớn lên xanh tốt, ít bị sâu bệnh. Loại cải này giòn, có vị đắng hơi lạ nhưng càng ăn càng thấy ngọt khiến ai được thưởng thức cũng mê mẩn. Cải mèo được chế biến thành nhiều món: luộc chấm nước mắm trứng, xào, nấu canh, nhúng lẩu, cuốn thịt bò nướng…Mùa đông đi du lịch Sapa để tìm hiểu về món ăn này.

Rau đậu Hà Lan

Rau đậu Hà Lan

Rau đậu Hà Lan

Nhắc đến đậu Hà Lan người ta hay nghĩ đến hạt nhưng ít người biết rằng ngọn rau cây đậu này cũng ăn được, thậm chí là ngon ngọt vô cùng. Rau đậu Hà Lan nấu canh với thịt băm, xương lợn hay đơn giản là nấu không với nước mắm, muối cũng cho bạn một món rau ngọt, mát cho bữa cơm tại Sapa.

Rau củ khởi

Củ khởi là một loại rau dại mọc trên các hàng rào ở Sapa. Vị đắng lạ lại ngòn ngọt cùng mùi thơm đặc biệt của nó khiến du khách nhớ mãi về loại rau có cái tên lạ này. Rau củ khởi nấu canh khiến người ăn mãi không biết ngán.

Ngoài thưởng thức các món đặc sản và ngắm cảnh đẹp, du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc Sapa, hãy đi du lịch sapa vào mùa hè (chi tiết) để tìm hiểu thêm bạn nhé.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *