Ăn gì ngon khi đi du lịch Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những mùa hoa đẹp như thiên đường và các điểm du lịch thú vị. Nhưng đi du lịch Mộc Châu chỉ ngắm cảnh đẹp mà không khám phá văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền đất này thì chuyến đi chưa thực sự trọn vẹn.

Xem thêm:

Ẩm thực Mộc Châu có rất nhiều món ngon mà một khi đã thưởng thức du khách sẽ ấn tượng mãi về hương vị của chúng.

1. Bê chao

Bê chao

Bê chao

Bê chao Mộc Châu đặc biệt ở chỗ nguyên liệu chế biến là thịt bê đực chưa đầy 1 tuần tuổi, thịt bê mềm và vẫn còn thơm mùi sữa. Cái ngon của bê chao cốt lai ở một chữ “nóng”, nếu ăn nguội thì không còn ngon trọn vẹn nữa. Cắn miếng thịt bê thấy bên ngoài giòn dai, trong vừa mềm vừa ngọt ngọt khiến người ta cứ muốn ăn mãi không thôi.

2. Cá suối

Cá suối

Cá suối

Cá suối là một loại cá nhỏ sống tự nhiên ở các con suối ăn rất thơm, không tanh chút nào. Cách chế biến cá suối ngon nhất là rán ròn, khi ăn chấm với nước tương nhai cả xương, người ta sẽ bất ngờ với loại cá nhỏ bé mà lại ngon không kém bất cứ loại cá nào khác. Tuy nhiên thì cá suối không được nuôi trồng nên có rất ít, nhiều khi vào quán không có mà gọi.

Tham khảo thêm: Tour Mai Châu Mộc Châu để thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

3. Canh khoai sọ mán

Lên Mộc Châu một ngày lạnh mà được ăn một bát canh khoai sọ mán ninh với xương nghi ngút khói với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn thế. Loại khoai đặc sản này ăn rất bùi và ngọt. Ngoài việc thưởng thức ngay tại chỗ thì du khách còn có thể mua mang về ăn dần.

4. Cá hồi tươi

Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì ở Mộc Châu cũng có cá hồi bởi đây là đặc sản nổi tiếng của Sapa. Một số hộ dân ở Mộc Châu đã nuôi trồng thành công giống cá này cách đây vài năm nên du khách đến đây sẽ được thưởng thức các món chế biến từ cá hồi tươi như gỏi, xông khói, chả, lẩu cá hồi…

5. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn của người Thái xưa kia vốn để phục vụ nhu cầu dự trữ thức ăn cho chuyến đi rừng dài ngày hay những ngày mưa bão của họ. Nhưng hiện nay khi đời sống đã khá hơn, nguồn thức ăn phong phú hơn thì món thịt trâu gác bếp trở thành đặc sản nổi tiếng của người Thái, được ưa chuộng ở nhiều nơi và trở thành món nhậu khoái khẩu của nhiều người.

Xem thêm: Đi du lịch Mộc Châu tìm hiểu món đặc sản thịt trâu gác bếp thơm ngon.

6. Các món lẩu

Mùa đông mà đi du lịch Mộc Châu thì ngon nhất là ăn lẩu. Trong cái giá lạnh của cao nguyên, ngồi cạnh nồi lẩu nghi ngút khói, ấm cúng vừa lai rai vừa cùng bạn bè trò chuyện thật là tuyệt vời biết bao. Ở đây có nhiều loại lẩu ngon như lẩu trâu, lẩu dê, lẩu bò, lẩu lợn mường… nhưng trong có món lẩu bê là món lẩu bạn nhất định phải thử. Cái ngọt mềm của thịt bê sữa và cái giòn giòn ngon ngon của lòng bê khiến người ta cảm thấy không còn món gì ngon hơn thế.

Nếu có điều kiện thì bạn hãy lên đường lên Mộc Châu ngay trong tháng 11 này để chiêm ngưỡng được mùa hoa cải nở trắng các ngọn đồi đẹp vô cùng.

Tham khảo: Tháng 11 lên Mộc Châu ngắm hoa cải nở trắng các ngọn đồi.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *